fbpx

สไตล์ที่เป็นที่นิยมสำหรับห้องครัวเล็กๆ

ห้องครัวปัจจุบันอาจมีพื้นที่เล็กลงจากไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยที่เปลี่ยนแปลงไป แม้พื้นที่จะเล็กลงแต่ห้องครัวก็ยังเป็นหัวใจหลักของบ้านทุกหลัง การออกแบบห้องครัวที่สำคัญคือการคำนึงถึงลักษณะการใช้งานก็จริง แต่การออกแบบห้องครัวให้มีความสวยงามเข้ากับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีก็เป็นสิ่งที่สำคัญ วันนี้ QRUA จะมาพูดถึงไอเดียการแต่งบ้านต่างๆที่อาจจะตรงใจคุณ

อย่ากลัวการใช้สีเข้มในพื้นที่เล็กๆ

คุณอาจลองใช้สีเข้มทาผนังห้องครัวด้านใดด้านหนึ่งเพื่อเพิ่มความลึกให้พื้นที่ห้องครัวของคุณให้ดูมีมิติเพิ่มมากขึ้น หรืออาจเป็นการใช้กระเบื้องสีเข้มติดผนังด้านเตาเพื่อให้ห้องครัวมีสไตล์ชัดเจนและทำความสะอาดง่ายเวลาทำอาหาร


เชื่อมต่อพื้นที่ครัวขนาดเล็กเข้ากับพื้นที่ส่วนอื่นของบ้าน

คุณไม่จำเป็นต้องกั้นผนังห้องครัวด้วยผนังปูนปิดทึบ การเปิดพื้นที่ครัวของคุณให้เชื่อมต่อกับส่วนอื่นของบ้านทำให้ทัศนียภาพภายในบ้านโปร่งและโล่งขึ้นและยังเป็นการเชื่อมต่อความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวให้ใกล้ชิดกันเพิ่มมากขึ้น


ออกแบบห้องครัวให้เรียบง่ายและทันสมัย

ห้องครัวที่โปร่งโล่ง เรียบง่าย และทันสมัย เป็นห้องครัวในฝันของหลายๆคน การใช้สีสันที่เรียบง่าย เช่น ขาว เทา หรือ ดำ ที่ให้ความรู้สึกถึงความเรียบง่ายและสวยงามอย่างไร้กาลเวลา อาจเพิ่มรายละเอียดเล็กน้อยด้วยหินอ่อนหรือสแตนเลสเพื่อเพิ่มความรู้สึกหรูหราให้กับห้องครัว


อย่ากังวลกับการใช้กระเบื้องที่มีลายติดผนัง

การออกแบบห้องครัวให้รู้สึกถึงความอบอุ่นราวกับทำอาการอยู่กลางสวน เลือกใช้ตู้ครัวที่ทำจากไม้เนื้ออ่อน เก้าอี้สตูลที่มีเบาะรองลายดอกไม้หรือใบไม้ที่มีความสดใสและสดชื่น อาจตกแต่งเพิ่มเติมด้วยต้นไม้ตามมุมของห้อง หรือกรอบรูปสไตล์วิคตอเรียนสำหรับติดผนัง


ห้องครัวแบบมินิมอลไม่จำเป็นต้องมีแต่สีขาว

หากห้องครัวของคุณมีแต่สีขาว แม้จะดูสบายตาหากแต่ว่าไม่มีจุดนำสายตาเวลามองหรือเวลาใช้งาน คุณอาจนำกระถางต้นไม้สีสดๆมาวางบนเค้าเตอร์สีขาว หรือใช้ชุดจาน ชาม แก้วน้ำ สีสดใส เพิ่มความมีเสน่ห์ให้กับครัวของคุณ


กล้าที่จะใช้สีสดๆกับห้องครัว

คุณอาจลองทาสีผนังด้วยสีสดๆ เปลี่ยนบานตู้เป็นสีสันสดใสที่เข้ากัน หรือเปลี่ยนมุมใดมุมหนึ่งของห้องให้มีสีสันด้วยกระเบื้องหรือวอลเปเปอร์ ตกแต่งผนังด้วยกรอบรูปหรือภาพกราฟฟิคสวยๆ เพื่อให้ห้องครัวของคุณมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร


ปรับเปลี่ยนห้องครัวที่เป็นหัวใจหลักของบ้านให้สวยงามและทันสมัย มีสไตล์ไม่เหมือนใคร เพิ่มความรู้สึกดีๆในระหว่างการทำอาหาร ที่จะตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมือง แม้กระทั่งพื้นที่ใช้สอยขนาดเล็ก สู่การพัฒนาผ่านยุคสมัย ครัวของคุณจะเปลี่ยนไปเป็นอะไรที่ทันสมัยแต่ทว่ากลับคุ้นเคย


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น