fbpx

freestanding kitchen ครัวลอยตัว ดีไซน์ที่เป็นได้มากกว่าครัว

ROOM MAGAZINE

Jul – Aug 2019 : number 187


การตัดสินใจประการแรกเมื่อจะเริ่ม “ทำ” ครัว คือชุดครัวแบบ “บิลท์อิน” หรือ “ลอยตัว” ตามความเหมาะสมกับพื้นที่ของบ้านคุณ แม้ในอดีตตู้ครัวลอยตัวจะให้ความรู้สึกคลาสสิก แต่ในปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์ครัวมีให้เลือกหลากหลาย และกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับวิถีชีวิตคนเมือง ด้วยลักษณะตู้สำเร็จรูปหรือโมดูลาร์ที่ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ง่าย จึงช่วยให้การใช้งานพื้รที่มีความยืดหยุ่น ทั้งยังสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์เข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ เพื่อสะท้อนตัวตนได้อย่างแตกต่างเหมาะกับห้องแบบสตูดิโอขนาดเล็ก หรือพื้นที่เชื่อมต่อกับส่วนอื่นๆของบ้าน และนี่คือ 5 ชุดครัวแบบลอยตัวที่เราคัดสรรมาแล้ว

Q compact ตู้กับข้าว

ตู้ครัวขนาดมินิฟังก์ชั่นครบวงจร มาพร้อมรูปลักษณ์ของตู้สไตล์โมเดิร์น เข้ากันได้ดีกับพื้นที่บ้านหรือสำนักงาน รวมถึงพื้นที่ทำครัวขนาดเล็กสำหรับมื้ออาหารที่เร่งรีบ มีให้เลือกทั้ง Q compact ตู้ครัวที่ครบครันด้วยเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน อ่างล้างจาน ระบบไฟส่องสว่าง ฯลฯ และรุ่นเล็กอย่าง Q mini ที่ย่อฟังก์ชั่นให้กระทัดรัดขึ้น โครงทำจากสแตนเลส หน้าบานปรับเปลี่ยนวัสดุได้ เพื่อให้เข้ากับการตกแต่งหลากหลายสไตล์

 

( ขนาด Q compact 1.60 x 0.63 x 2.05 เมตร / Q mini 1.20 x 0.63 x 2.05 เมตร)

Bulthaup b2

ชุดครัว b2 ของ Bulthaup ผสมผสานงานฝีมืออันประนีต เข้ากับฟังก์ชั่นการใช้สอย เข้ากับทุกยุคสมัย ด้วยแนวคิดที่ให้พื้นที่ครัวเป็นเหมือนมุมโต๊ะทำงานของช่างฝีมือ อุปกรณ์และวัตถุดิบจึงต้องเป็นระเบียบ หยิบใช้งานง่าย b2 ประกอบด้วยไอซ์แลนด์เตรียมอาหารที่ปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นและขนาดความยาวได้ตามต้องการ เป็นหัวใจเชื่อมโยงการใช้งานระหว่างตู้เก็บอุปกรณ์กับตู้เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว ทั้งยังเคลื่อนย้ายได้ง่าย ช่วยให้การใช้งานมีความอิสระ และยืดหยุ่น

Cesar UNIT

งานดีไซน์ล่าสุดของชุดครัวรุ่น UNIT ในสีแดงอมชมพู Jaipur ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเมืองชัยปุระของอินเดีย ความโดดเด่นที่มาพร้อมดีไซน์เฉียบ สะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์อิตาลีได้เป็นอย่างดี ทั้งซิงค์ ท็อป และหน้าบานของไอซ์แลนด์ที่ปิดผิวด้วย Fenix Laminate เรียบเเนียนเป็นชิ้นเดียว ซึ่งมีคุณสมบัติลบเลือนรอยขีดข่วนบางเบาได้ด้วยไออุ่นจากนิ้วมือ โต๊ะวงกลมจากไม้ Rovere Corvino สร้างจุดเด่นและฟังก์ชั่นที่แตกต่าง นอกจากนี้โครงสร้างไอซ์แลนด์ทำจากอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา จึงเคลื่อนย้ายง่าย ปรับใช้งานพื้นที่อื่่นๆของบ้านไดอย่างไร้ขีดจำกัด

URBAN SieMatic 29

ชุดลอยตัวฝีมือการออกแบบของ KINZO เด่นด้วยดีไซน์เรียบง่าย มีกลิ่นอายร่วมสมัยตามสไตล์เยอรมัน ซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากตู้เก็บชามยุคเก่า เส้นโค้งเล็กๆที่ผนังด้านข้าง และขาเหล็กบางๆช่วยลดทอนให้ครัวดูโปร่งเบาขึ้น ผสานกับแนวคิดแบบโมดูลาร์ จึงสามารถปรับขนาดความกว้างของตู้ได้ตามสัดส่วนของห้อง และเปลี่ยนฟังก์ชั่นให้เข้ากับความต้องการไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์กาแฟเล็กๆ หรือแพนทรี่เต็มรูปแบบสำหรับปาร์ตี้มื้อใหญ่ ใช้งานร่วมกับตู้สูงลอยตัวที่มีช่องบิลท์อินสำหรับตู้เย็นและเตาอบ เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ของบ้านอย่างเป็นธรรมชาติ

Kitchen 101

freestanding kitchen

เรื่อง BRL, Ektida N., Korada, MNSD

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น