fbpx

9 เคล็ดลับสำหรับจัดการทีมดีไซน์เนอร์จากระยะไกล

Story By Meaghan O’Neill

การออกแบบเป็นงานที่ต้องใช้การทำงานร่วมกัน การที่ต้องทำงานอยู่ที่บ้านอย่างกระทันหัน จำเป็นต้องเรียนรู้วิธีจัดการทีมของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพจากระยะไกล ทอดด์ ไฮเซอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมได้เริ่มทดสอบระบบการทำงานระยะไกลเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนในระยะเริ่มต้นของการแพร่ระบาดของ COVID-19 แต่คุณไม่จำเป็นต้องใช้ทรัพยาการมากมายให้สิ้นเปลือง เพียงแค่ปฏิบัติตามคำแนะนำด้านล่าง การทำงานระยะไกลของคุณก็จะมีประสิทธิภาพ

การแชร์ไฟล์ผ่านระบบออนไลน์

ใช้การแชร์งานผ่านระบบออนไลน์ไม่ว่าจะเป็น Google Drive , Dropbox ,หรือ G Suit เป็นอีกทางเลือกซึ่งจะช่วยให้สามารถเข้าถึงไฟล์งานได้ทุกคน ช่วยประหยัดเวลา และลดปริมาณเอกสารที่ต้องเก็บไว้ในเครื่อง สามารถใช้ร่วมกับ Microsoft Teams สำหรับตรวจสอบเวลาทำงานจริง หรือโปรแกรม StyleRow ที่เพิ่งเปิดตัวมาสำหรับรองรับอุตสาหกรรมการออกแบบ

การประชุมออนไลน์

การสื่อสารกับทีมก็เป็นสิ่งสำคัญ คุณอาจคุ้นเคยกับการใช้ Skype, Zoom และ Google Hangouts ที่ช่วยให้คุณเชื่อมต่อได้หลายวิธีรวมถึงการโทรผ่านวิดีโอ ไฮเซอร์ได้จัดการประชุมผ่านโทรศัพท์ทุกวันรวมถึงเป็นการตรวจสอบเวลาทำงานของพนักงาน

การติดตามงาน

ไฮเซอร์เปิดกล้องพูดคุยกับพนักงานเพื่อให้พนักงานรู้สึกเป็นกันเอง และทำให้แน่ใจว่าทุกคนมีโอกาสพูด และสอบถามได้ง่าย ให้พนักงานรู้สึกถึงความตื่นเต้นและแปลกใหม่ในการทำงานร่วมกัน

ความรับผิดชอบในการทำงาน

ไฮเซอร์เตือนพนักงานของเขาในเรื่องความยืดหยุ่นของเวลาทำงานและการควบคุมการทำงานของแต่ละบุคคลให้ทำงานอย่างจริงจัง และมีความรับผิดชอบ

ความท้าทายอีกอย่างในการทำงานที่บ้าน

การปรับพื้นที่การทำงานเพื่อรองรับความต้องการ พนักงานบางคนอาจไม่มีโต๊ะสำหรับนั่งทำงาน แบบสูงอยู่ที่บ้านเพื่อให้ถูกหลักการนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน ไฮเซอร์ใช้วิธีจัดหาสาย HDMI ที่เชื่อมต่อแลปท็อปกับหน้าจอทีวี พนักงานบางคนโช้โต๊ะรีดผ้าที่สามารถปรับความสูงได้ จากความท้าทายในการทำงานนี้ทำให้พนักงานมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น

การเข้าถึงตัวอย่างวัสดุ

ในการทำงานออกแบบการเข้าถึงวัสดุต่างมีความสำคัญทั้งกับตัวนักออกแบบและลูกค้า แต่ถ้าคุณไม่สามารถมุ่งหน้าไปที่โชว์รูมได้ ลองพิจารณาตัวอย่างวัสดุจากช่องทางการส่งไปรษณีย์ถึงตังคุณเองและตัวลูกค้า หากไม่สามารถส่งไปรณีย์ได้ลองเลือกแนวทางการใช้ห้องสมุดออนไลน์ที่สามารถมองเห็นวัสดุได้ชัดเจนอย่าง Moripholio Board, Substance by Adobe, Fuigo และ StyleRow ที่ช่วยให้งานของคุณสามารถเดินต่อไปได้

ความชัดเจนในการทำงาน

คุณต้องจริงใจกับพนักงานและลูกค้า ในวิกฤติกาลนี้ซัพพลายเออร์ของคุณอาจมีการหยุดงาน ลูกค้าอาจเลื่อนการติดตั้ง อาจทำให้ต้องมีการสื่อสารกับพนักงานและลูกค้าให้ชัดเจน การสื่อสารระหว่างผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นส่วนสำคัญ

การสร้างกิจวัตรในการทำงาน

สร้างกิจวัตรและยึดติดกับมัน การตื่นมาอาบน้ำแต่งตัวเพื่อทำงาน การกำหนดเวลาพักกลางวัน และการกำหนดเวลาเลิกงาน บางคนอาจพร้อมทำงานตั้งแต่เก้าโมงเช้าจนถึงห้าโมงเย็น บางคนอาจยืดหยุ่นได้มากกว่านั้น มีช่วงเวลาในการพักผ่อนและออกกำลังกายหรือเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ

การทำงานอย่างใจเย็น

การทำธุรกิจวิธีการที่เราใช้พูดกับพนักงานควรเป็นคำพูดในเชิงบวก และมีความเห็นอกเห็นใจ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น