fbpx

ครัวเล็กๆทำได้มากกว่าที่คุณคิด

 ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปคนรุ่นใหม่หันมาพักอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเม้นต์เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ในการเดินทางไปทำงาน ด้วยพื้นที่ที่จำกัดในคอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเม้นต์ทำให้เราต้องคำนึงถึงการใช้พื้นที่ให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด พื้นที่ครัวจึงถูกตัดออกเป็นลำดับแรกๆในการอยู่อาศัยห้องพักขนาดเล็ก แต่ไม่ว่าคุณจะมีข้อจำกัดด้านพื้นที่ หรืออุปกรณ์จำกัด การทำอาหารมีมากมายไม่จำกัด

 ครัวขนาดเล็กเองก็มีสิ่งที่จำเป็นในการใช้ประกอบอาหารคร่าวๆ เพียงคุณมีของเหล่านี้ก็สามารถสร้างสรรค์เมนูอาหารได้หลายหลาย ให้เช้าวันทำงานที่เร่งรีบของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

1.เตาอบไมโครเวฟ
คุณอาจทำอาหารง่ายๆในตอนเช้าจากการใช้เตาอบไมโครเวฟ เราอาจทำได้ทั้งการปิ้งขนมปัง การอบขนมปังทำเป็น toast หรืออาจจะรวมถึงการอบเค้กชอคโกแลตลาวาด้วยการใช้เตาแบบง่ายๆและใช้เวลาเพียง 15 นาที

2.เตาไฟฟ้า

คุณสามารถต้มซุปหรือข้าวต้มร้อนๆในตอนเช้าก่อนเข้างาน เพื่อเริ่มวันใหม่ด้วยพลังงานที่เต็มเปี่ยม หรืออาจจะทำอเมริกันเบรคฟาส ทานไข่ดาวพร้อมขนมปังปิ้งกับกาแฟร้อนๆในตอนเช้า

3.เขียงและมีด

สำหรับมื้อเช้าการหั่นผักทานเป็นสลัดก็ดูเป็นมื้อเช้าที่เฮลท์ตี้ หรืออาจจะพลิกแพลงนิดหน่อยกับการทานสลัดทูน่าม้วยด้วยแผ่นแป้งเพื่อเพิ่มพลังงานก็ดูไม่เลว

4.หม้อและกระทะ

มื้อเช้าสำหรับบางคนอาจจะต้องใช้พลังงานสูง เราอาจทำข้าวผัดทานในมื้อเช้าจากวัตถุดิบง่ายๆที่มีในตู้เย็น ผัดผักน้ำมันหอยใส่เนื้อสัตว์เล็กน้อย ต้มซุปไว้ตั้งแต่ตอนกลางคืนแล้วมาใส่ข้าวสวยทานเป็นข้าวต้มในตอนเช้า หรือจะทานไข่กระทะใส่หมูสับเหยาะซอสพร้อมทานได้เลย

5.อุปกรณ์ครัวต่างๆ ได้แก่ ทัพพี ตะหลิว

ในพื้นที่ครัวขนาดเล็กการจัดวางอุปกรณ์เหล่านี้ก็มีความสำคัญ ควรวางไว้ใกล้มือ สาารถหยิบได้สะดวกในการใช้งาน เราสามารถใช้ตะกร้อผสมแพนเค้กนุ่มฟูไว้ทานในตอนเช้าวันทำงานหรือเช้าวันหยุดที่แสนสดใส

6.ที่ดูดควัน
ที่ดูดควันเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในห้องครัวขนาดเล็กที่ไม่สามารถระบายกลิ่นอาหารได้ ทำให้ห้องของเราไม่มีกลิ่นของอาหารหมักหมมจนไปติดที่ส่วนอื่นๆของห้อง

เพียงอุปกรณ์เท่านี้ก็สามารถให้คุณสร้างสรรค์เมนูอาหารได้มากมาย ทั้งนี้การทำอาหารไม่ได้มีเพียงแค่สูตรอาหารหรือหน้าตาของอาหารเพียงเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องของการจัดการพื้นที่ใช้สอยภายในห้องครัว การจัดการกลิ่นไม่ให้อบอยู่ในห้อง เรื่องสุขอนามัยจากการทานอาหารที่สดใหม่ ใช้ของคุณภาพดีที่เราเลือกสรรเอง เท่านี้ครัวเล็กๆก็สามารทำได้มากกว่าที่คุณคิดแล้ว

Thank you

https://www.countryliving.com/food-drinks/g648/quick-easy-dinner-recipes/

https://realfood.tesco.com/recipes/bens-mums-warming-carrot-and-coriander-soup.html

http://www.home-designing.com/small-kitchen-ideas-tips-photos-accessories

https://www.cookinglight.com/recipes/shallow-poached-eggs

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น